Sơn Jotun với phong cách thiết kế nội thất 2022

Sơn Jotun với phong cách thiết kế nội thất 2022 đâu là những phong cách thiết kế đang là xu hướng của năm nay? Bài viết dưới đây được chúng tôi đúc kết lại và chia sẻ cùng quý khách những phong cách thiết kế nội thất của năm.

Phong cách thiết kế Maverick

Phong cách Maverick được rất nhiều chuyên gia đánh giá là một phong cách thiết kế nội thất trẻ trung, độc đáo. Đặc điểm của phong cách này sẽ không tuân theo bất kỳ nguyên tắc thiết kế nào. Thay vào đó, nó sẽ được phối màu một cách ngẫu nhiên đan xen với những cấu trúc chồng chéo, khác biệt.

Phong cách thiết kế Maverick

Sự phá cách trong thiết kế nội thất phong cách Maverick

Phong cách thiết kế nội thất Hitech

Nếu bạn yêu thích kiểu độc đáo, phá cách từ những vật liệu kim loại hay kính thì phong cách Hitech này rất phù hợp với bạn. Việc thiết kế kiến trúc tận dụng vật liệu này khiến không gian căn phòng trở nên bóng bẩy, sang trọng và hiện đại. Với tone màu chính là sơn Jotun màu trắng sứ

Phong cách thiết kế Hitech

Sử dụng kính và kim loại là nét đặc trưng của phong cách Hitech

Phong cách thiết kế đồng quê (Country style)

Phong cách này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ những quốc gia như Pháp, Mỹ, Anh,…. Phong cách thiết kế đồng quê có đặc trưng là sự thanh lịch, lãng mạn kết hợp cùng gam màu pastel ngọt ngào mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn nhất.

Phong cách thiết kế đồng quê

Vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ của phong cách thiết kế đồng quê (Country style)

Phong cách thiết kế cổ điển (phong cách classic)

Thiết kế cổ điển (classic) là một trong các phong cách thiết kế nội thất nhà ở được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Đặc trưng của phong cách này là những đường cong hoàn hảo kết hợp cùng các màu sắc nhẵn nhặn, cao quý, mang đến sự sang trọng. Phong cách classic thường tập trung đề cao tính hình thức, bố trí đồ đạc một cách sang trọng, mạch lạc, rất phù hợp với xu hướng của nhiều người hiện nay.

Phong cách thiết kế cổ điển

Sự sang trong trong phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Đây là một trong những phong cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay được nhiều gia chủ ưa chuộng. Đặc trưng của phong cách này là sự kết hợp của những nét hiện đại và cổ điển trong thiết kế kiến trúc.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển là sự hòa hợp giữa cổ điển và hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại

Nếu nhắc đến thiết kế nội thất thì không thể bỏ qua phong cách thiết kế hiện đại. Phong cách này thường tập trung chủ yếu vào chi tiết, đường nét với kiểu dáng đơn giản. Nó thường chú trọng đến việc tạo ra công năng sử dụng, mang đến sự thoải mái và tiện nghi thay vì những thứ rườm rà, họa lệ khác.

Phong cách thiết kế hiện đại

Nội thất hiện đại có kiểu dáng đơn giản, tập trung vào công năng

Phong cách nội thất Rustic

Sơn Jotun với phong cách thiết kế nội thất Rustic là dạng kiến trúc hòa nhập cùng thiên nhiên. Hầu hết nội thất được dùng cho phong cách này đều có điểm chung là thô sơ, mộc mạc với tone màu kem 1648 của sơn Jotun. Ví dụ như các bức tường bằng gạch khô hay đá tự nhiên là sự thể hiện rõ nhất về phong cách Rustic.

Phong cách thiết kế Rustic

Phong cách thiết kế Rustic khiến không gian hài hòa với thiên nhiên

Phong cách thiết kế nội thất Art & Crafts

Phong cách thiết kế này rất chú trọng đến những món đồ nội thất bằng gỗ hay được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Hơn nữa, việc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật, cùng với các đường nét trang trí mềm mại tạo nên một không gian nhà ở thơ mộng, trữ tình.

Phong cách thiết kế Art & Crafts

Thiết kế căn phòng theo phong cách Art & Crafts như một tác phẩm nghệ thuật

Phong cách thiết kế Art Deco

Phong cách nội thất Art Deco được coi là phong cách tiêu biểu trong việc thể hiện các mảng nội thất hình cong. Đặc trưng của kiểu kiến trúc này là phụ thuộc nhiều vào đồ trang trí và hoa văn họa tiết.

Phong cách thiết kế Art Deco

Đường nét họa tiết trang trí đặc trưng của phong cách nội thất Art Deco

Phong cách nội thất Art Nouveau

Art Nouveau là phong cách thiết kế thuộc trường phái quốc tế. Đây là kiểu thiết kế kiến trúc vô cùng phổ biến vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Điểm nhấn của phong cách Art Nouveau là các họa tiết được cách điệu hóa, đường cong được dùng rất tinh tế.

Phong cách thiết kế Art Nouveau

Phong cách Art Nouveau là kiểu kiến trúc cổ điển vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20

Phong cách thiết kế nội thất Avant Garde

Phong cách nội thất này bắt đầu phát triển nhất khi bước sang thế kỷ 20. Nó được xem như sự mở đầu của kiểu kiến trúc hiện đại. Không gian theo phong cách Avant Garde thường có các đường ngang – dọc rất rõ ràng.

Phong cách thiết kế Avant Garde

Phong cách thiết kế Avant Garde

Phong cách thiết kế nội thất Bazaar

Phong cách thiết kế Bazaar là kiểu kiến trúc được hình thành từ nhiều phong cách khác nhau như Vintage, Retro, kết hợp cùng màu sắc giúp tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thư thái nhất theo sở thích cá nhân.

Phong cách thiết kế Bazaar

Phong cách thiết kế Bazaar là sự kết hợp hài hòa giữa Vintage và Retro

Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary)

Đặc trưng của phong cách thiết kế đương đại là mọi mảng kiến trúc đều khá đơn giản. Hơn nữa, đồ nội thất theo phong cách này sẽ có một gam màu trầm, tối và không có nhiều chi tiết, hoa văn rườm rà.

Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary)

Nội thất theo phong cách thiết kế đương đại không có nhiều chi tiết, hoa văn rườm rà

Phong cách thiết kế Baroque

Phong cách Baroque được bắt nguồn từ thời kỳ Phục hưng Ý và dần lan rộng ra khắp châu Âu và nhiều nước thuộc địa khác. So với sự cứng nhắc trong kiến trúc Phục Hưng thì phong cách Baroque lại hoàn toàn ngược lại.

Phong cách thiết kế Baroque

Phong cách thiết kế Baroque bắt nguồn từ thời kỳ Phục hưng Ý

Phong cách nội thất Bauhaus

Đây là kiểu kiến trúc theo chủ nghĩa hiện đại, đề cao công năng. Phong cách Bauhaus có đặc trưng là ưu tiên tạo ra những thiết kế tiện lợi, đơn giản và gọn nhẹ.

Phong cách thiết kế Bauhaus

Phong cách thiết kế Bauhaus với nội thất đề cao công năng sử dụng

Phong cách thiết kế Bohemian

Một phong cách có từ lâu đời nhưng lại rất phá cách và hoang dại. Nếu bạn yêu thích thiết kế tự do và quyến rũ thì phong cách Bohemian chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Phong cách thiết kế Bohemian

Sự phá cách và hoang dại trong phong cách thiết kế Bohemian

Phong cách nội thất Brutalism

Đây là phong cách thuộc trào lưu kiến trúc hiện đại. Brutalism thể hiện được sự sáng tạo dồi dào của các kiến trúc sư trẻ phương tây vào khoảng năm 50 – 70 của thế kỷ trước.

Phong cách thiết kế Brutalism

Phong cách thiết kế Brutalism thuộc trào lưu kiến trúc hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất Colour Block

Phong cách colour block được bắt nguồn từ ngành thiết kế thời trang. Đây là kiểu kiến trúc phù hợp với giới trẻ hiện khi nó giúp tạo nên những không gian sống hiện đại và tươi tắn.

Phong cách thiết kế Colour Block

Phong cách thiết kế Colour Block đem lại không gian hiện đại và tươi tắn

Phong cách nội thất De Stijl

De Stijl được biết đến là một phong trào nghệ thuật song hành cùng trường phái kiến trúc Nga và những phong trào trừu tượng khác. Phong cách kiến trúc này vô cùng thịnh hành ở Hà Lan, thể hiện cho người xem được sự hài hào, trật tự trong thiết kế.

Phong cách thiết kế De Stijl

Phòng làm việc thiết kế theo phong cách De Stijl

Phong cách thiết kế nội thất Expressionism

Expressionism mang hơi hướng của chủ nghĩa cổ điển mới, giúp tạo ấn tượng mạnh trong các công trình thiết kế.

Phong cách thiết kế Expressionism

Phong cách thiết kế Expressionism

Phong cách nội thất Gothic

Nếu yêu thích sự tinh tế, trau chuốt và có tính chọn lọc thì phong cách Gothic rất phù hợp với bạn. Điều dễ nhận ra nhất ở phong cách này là sự sang trọng và quyền quý.

Phong cách thiết kế Gothic

Phong cách thiết kế Gothic đem lại sự sang trọng, quyền quý cho không gian

Phong cách thiết kế nội thất Hollywood

Phong cách thiết kế Hollywood bắt nguồn từ lối sống cao cấp ở phương tây. Phong cách này thể hiện sự sang trọng, quyến rũ và rất hào nhoáng.

Phong cách thiết kế Hollywood

Phong cách thiết kế Hollywood

Phong cách thiết kế Metallic

Phong cách thiết kế Metallic là kiểu thiết kế nội thất kim loại có đặc tính là dùng các đường thẳng để làm nổi bật không gian. Kiểu kiến trúc này mang đến cảm giác hiện đại, mạnh mẽ và rất công nghiệp.

Phong cách thiết kế Metallic

Phong cách thiết kế Metallic

Phong cách thiết kế Funky

Phong cách Funky là kiểu thiết kế thể hiện được những màu sắc năng động, họa tọa tiết trẻ trung. Phong cách này mang đến sự vui nhộn và sôi nổi cho không gian.

Phong cách thiết kế Funky

Phong cách thiết kế Funky

Phong cách nội thất Mid-Century Modern

Mid-Century Modern là kiểu kiến trúc mang đến cảm giác thân thiện sáng sủa và rất tươi mát. Phong cách nội thất này thể hiện sự lạc quan của thời hậu thế chiến. Đặc điểm của phong cách Mid-Century Modern là sự đơn giản trong xây dựng.

Phong cách thiết kế Mid-Century Modern

Phong cách thiết kế Mid-Century Modern

Phong cách thiết kế nội thất Organic

Phong cách nội thất Organic là kiểu thiết kế để không gian và vật dụng thể hiện ra ngoài thông qua các đường cong ngẫu nhiên và gần gũi trong cuộc sống.

Phong cách thiết kế Organic

Phong cách thiết kế Organic

Phong cách thiết kế Pop Art

Đặc trưng của phong cách thiết kế Pop Art là sự thể hiện ở màu sắc, vật liệu, ánh sáng, hình khối rất đơn giản nhưng lại có thẩm mỹ và công năng cao.

Phong cách thiết kế Pop Art

Phong cách thiết kế Pop Art

Phong cách Postmodernism

Postmodernism là thuật ngữ để miêu tả cho phong trào nghệ thuật thể hiện khuynh hướng nghệ thuật hậu hiện đại. Phong cách kiến trúc này khá đơn điệu về hình thức.

Phong cách thiết kế Postmodernism

Phong cách thiết kế Postmodernism

Phong cách thiết kế Queen Anne

Phong cách thiết kế Queen Anne được công nhận và xuất hiện bắt đầu từ triều đại của nữ hoàng Anne. Kiến trúc Queen Anne thể hiện sự sang trọng, quý phái và mang đậm tính chất hoàng gia.

Phong cách thiết kế Queen Anne

Phong cách thiết kế Queen Anne

Phong cách thiết kế nội thất Renaissance

Phong cách Renaissance thường có bố cục công trình rõ ràng, nó giúp tái hiện tốt nhất những giá trị chuẩn mực của nghệ thuật tạo hình cổ đại.

Phong cách thiết kế Renaissance

Phong cách thiết kế Renaissance

Phong cách thiết kế Romanticism

Phong cách Romanticism được xây dựng dựa trên nền tảng của sự lãng mạn.

Phong cách thiết kế Romanticism

Phong cách thiết kế Romanticism

Phong cách thiết kế Shabby Chic

Đây là phong cách được lấy cảm hứng từ một ngôi nhà đồng quê nước Anh. Shabby Chic thể hiện sự cân bằng thông qua vật dụng cũ, sơn gỗ và các phụ kiện bạc. Phong cách thiết kế này giúp mang đến một không gian trang nhã và thanh lịch.

Phong cách thiết kế Shabby Chic

Phong cách thiết kế Shabby Chic

Phong cách thiết kế nội thất Streamlining

Đây là phong cách thiết kế hình thành dựa trên kiểu kiến trúc Art Deco. Phong cách Streamlining thể hiện rõ nhất qua các đường cong thiết kế, các đường nét ngang dài và những hình dạng uốn lượn như sóng biển. Gỗ ép, nhựa và các tấm kim loại dễ tạo hình được sử dụng để làm đồ nội thất phong cách Streamlining. Những đồ vật có bề mặt phẳng, nhẵn, mịn và bóng được ưa chuộng sử dụng tạo nên không gian nội thất với màu sắc sáng.

Phong cách thiết kế Streamlining

Phong cách thiết kế Streamlining

Phong cách thiết kế Swedish

Swedish là phong cách thiết kế nội thất bắt nguồn từ Thụy Điển với kiểu thiết kế đơn giản nhưng tinh tế.

Phong cách thiết kế Swedish

Phong cách thiết kế Swedish

Để được tư vấn thêm về bài viết Sơn Jotun với phong cách thiết kế nội thất 2022 quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Phòng tư vấn bán hàng sơn Jotun: 0937.375.987
  • Phòng tư vấn kỹ thuật thi công và phối màu sơn: 0937.900.163
  • Đường dây nóng: 0903.954.094

 

0/5 (0 Reviews)
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo