Tại sao nên dùng sơn Epoxy

Trước khi trả lời câu hỏi Tại sao nên dùng sơn Epoxy? Mời các bạn cùng tìm hiểu  qua sơn Epoxy là loại sơn gì?.

1. Sơn Epoxy là loại sơn gì?

Sơn epoxy nền nhà xưởng là loại sơn chuyên sử dụng cho các khu vực nhà xưởng sản xuất. Sơn bao gồm 2 thành phần chính: phần đóng rắn và phần sơn phủ. Khi trộn hai thành phần này lại với nhau theo tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên một lớp màng có độ bám dính rất cao, màng sơn có độ dai chắc, độ bóng cao, chịu mài mòn, chịu dung môi, hóa chất tốt.

2. Tại sao nên dùng sơn Epoxy cho nền nhà xưởng?

Không phải ngẫu nhiên mà sơn epoxy lại được sử dụng ngày càng nhiều cho khu vực nền của các công trình nhà xưởng, mà bởi bản thân loại sơn này chứa đựng rất nhiều ưu điểm vượt trội đáng chú ý:

  • Khả năng chống mài mòn cơ học tốt: Sơn epoxy nền nhà xưởng chuyên dụng giúp sàn tăng độ bền, chịu được các thiết bị, máy móc trọng lượng lớn với lưu lượng cao. Do đó, bạn có thể yên tâm di chuyển các sản phẩm hàng hóa, máy móc nặng trên sàn mà không lo bị bong tróc, hỏng sàn.
  • Mang tính thẩm mỹ cao: Sơn epoxy có độ bóng cao, nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Khả năng chống trầy xước vượt trội, rất dễ vệ sinh làm sạch. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch lau sạch sàn tại vị trí bị bẩn chỉ trong nháy mắt.
  • Khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội: Sơn epoxy chinh phục người dùng ở khả năng chống ăn mòn cực tốt, không thấm nước, không thấm hóa chất axit, kiềm, nước biển… Nên bạn có thể sử dụng loại sơn này cho khu vực nền nhà xưởng ở trong nhà hay ngoài trời đều được.
  • Thi công và bảo trì nhanh chóng: Với việc sử dụng sơn epoxy nền nhà xưởng, bạn sẽ chẳng phải mất quá nhiều thời gian cho công tác thi công hay sửa chữa sàn epoxy và cũng không mất nhiều thời gian để tổng vệ sinh chúng vì sàn rất sạch, sáng bóng.
  • Chi phí hợp lý: không phải bảo trì nhiều, thi công một lần, sử dụng lâu dài chính là hiệu quả kinh tế tuyệt vời mà sơn epoxy nền nhà xưởng mang lại cho chủ đầu tư.

Đó chính là 5 lí do vì sao chúng ta nên sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng công nghiệp. Và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi vì sao loại sơn này được sử dụng ngày càng phổ biến tới vậy.

Ngoài ra sơn Epoxy không chỉ dùng riêng cho sơn sàn nhà xưởng mà còn nhiều loại sơn Jotun Epoxy khác nhau để phù hợp sơn lên các bề mặt như hồ bơi, Sắt mạ kẽm hay còn gọi là sắt tráng kẽm, Sơn công nghiệp 2 thành phần, sơn công nghiệp 1 thành phần,…..

Sơn Jotun còn mạnh về sơn công nghiệp Epoxy cho tàu biển thích hợp cho nhiều loại kết cấu công nghiệp.khác như dòng sơn Jotun Futura Clasic 

Liên Hệ 

  • Phòng tư vấn bán hàng: 0937.375.987
  • Phòng tư vấn kỹ thuật thi công: 0903.954.094
  • Đường dây nóng: 0903.954.094

 

error: Content is protected !!