Đại Lý Sơn Jotun tại Việt Nam

Hotline: 0937.375.987 - 0903.954.094

Hướng dẫn tự sơn lại nhà

hướng dẫn tự sơn lại nhà

hướng dẫn tự sơn lại nhà

Trước khi sơn nhà cần di chuyển hoặc che đậy, bọc các đồ đạc trong nhà để tránh quá trình sơn nhà, bụi bẩn, vết sơn bám dính vào đồ đạc.
– Người sơn nhà phải hết sức cẩn thận, không để giọt sơn bắn vào mắt ảnh hưởng tới sức khỏe.
– Trong quá trình thi công đặc biệt lưu ý làm việc thận trọng ở những vị trí cao vì rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.
– Cần ước lượng nguyên liệu sơn để không bị thiếu hoặc không quá dư thừa dẫn đến lãng phí.
Trước khi sơn, tường cần đảm bảo hai yếu tố sau đây: sạch và khô.
Bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn… hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.
Độ ẩm tường cần đạt dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm mới phù hợp để thi công.
Trường hợp không có máy đo, nên chờ tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tô hồ, trong điều kiện thời tiết khô ráo.
Đối với bề mặt hồ vữa mới, bạn chỉ nên tiến hành sơn khi bề mặt hồ vữa đã đạt độ khô cần thiết, độ ẩm dưới 16%. Cụ thể là tường đã được để khô từ 3-4 tuần trong điều kiện bình thường, không mưa. Sau đó bạn thi công theo hệ thống: 2 lớp bột trét + 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.
Riêng đối với bề mặt tường đã từng sử dụng giấy dán tường, sau khi đã lột bỏ giấy dán tường, bề mặt tường phải được xử lý thật sạch các vết bẩn, keo dán cũ trên bề mặt cũ với dung môi hay giấy nhám. Nếu bề mặt bị lỗ hổng thì phải trám trét lại bằng bột trét, để khô. Xả nhám, vệ sinh thật sạch rồi sơn lại theo hệ thống 1 lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ.
Với tường đã quét vôi, tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ (bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi), sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn jotun.
Nếu không xử lý sạch lớp vôi bên dưới, khi sơn lên thì lớp sơn mới có thể bị bong tróc do lớp vôi bên dưới có độ bám dính kém.
Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.
Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.
Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

Bạn có thời gian rảnh và bạn thích khám phá, tìm tòi, muốn DIY (do-it-yourself)- tự làm mọi việc. Vậy tại sao không thử tự tay sơn lại căn phòng cho mình nhỉ. Tự sơn nhà không phải là một công việc quá khó khăn, mà lại giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền thuê nhân công sơn. Vậy tại sao không bắt tay vào ngay. Hôm nay, sonjotunvietnam.com xin giới thiệu một số kỹ năng tự sơn nhà, hãy cùng tìm hiểu xem tự sơn nhà có khó không nhé ?
Căn phòng khách chỉ có một màu đơn độc đã quá nhàm chán, hay bức tường màu sáng dễ dính bụi và bẩn, hãy thử sơn lại một mảng tường với gam màu 2093 Rouge Noir để xem căn phòng sẽ sáng đẹp lên như thế nào.

Có những khoảng trống trong nhà chưa biết dùng vào mục đích gì. Hãy sử dụng màu sơn 7555 Soft Mint and 7163 Minty Breeze của Jotun, thêm ít khung gỗ, kệ gỗ để đặt chậu cây cảnh cho không gian thêm xanh, sẽ giúp bạn tìm lại được sự cân bằng hài hòa trong cuộc sống.

Trong những ngày cuối thu, đầu đông, một không gian ấm áp sẽ mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu. Hãy đem ánh hoàng hôn 10577 Golden Light tô điểm lại cho ngôi nhà của mình nào.

Gửi tới các bạn những video này, để thấy rằng sơn nhà không quá khó như bạn tưởng, bạn cũng có thể tự làm được một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cùng chuyên mục